Tôi đã lựa chọn

Được làm mẹ mới hiểu tình mẹ” câu nói đó được thốt lên từ hàng trăm hàng ngàn người mẹ! Chính vì vậy mà người mẹ luôn chọn cho con những  gì tốt đẹp nhất cho những đứa con thân yêu của mình, từ giấc ngủ, món ăn, vui chơi và học hành… được mẹ lựa chọn trăn trở. Mẹ mong các con của mình được chăm sóc tốt, có môi trường giáo dục hoàn hảo. Tôi là một trong nhiều người mẹ đó và đến giờ này tôi tin tôi đã lựa chọn đúng cho con yêu của mình có một môi trường thân thiện, nhiệt thành và cả một trời tình yêu của các Sơ dành cho con.

Đã gần một học kỳ trôi qua, nhớ những ngày đầu con đến lớp mẹ lo lắm, hồi hộp lắm, mẹ sợ con của mẹ không thích ứng được môi trường sống mới, mẹ sợ con không theo kịp các bạn…tâm trạng đó của mẹ còn hơn cả ngày đầu mẹ cho con đến trường. Mẹ sẽ không có tâm lý đó nếu như con của mẹ đã học tại trường từ ngày đầu đi học.

Con của mẹ đã học quen bạn quen cô ở ngôi trường khác bây giờ sang một ngôi trường mới hoàn toàn từ nề nếp học tập, từ cách xưng hô khác lạ như “sơ” “nhà sơ”…phải mãi sau ngày con mới nói được “thưa sơ” thay cho “thưa cô”, “sơ ơi” thay cho “cô ơi”. Chắc con sẽ hỏi lý do tại sao mẹ lại chuyển con đến trường mới? mẹ biết lắm chứ. Và từng ngày, từng tuần, từng tháng trôi qua con vui vẻ nô đùa, con chạy nhảy vui chơi, con bi bô đọc con số, bi bô đọc chữ, con về nhà tự thay đồ mặc đồ, con khoanh tay chào hỏi bốmẹ… còn hơn thế nữa mẹ hạnh phúc lắm khi con thích đi học và đòi đi học, đây là bước chuẩn bị tốt cho con chuyển cấp. Đến giờ này mẹ có thể trả lời cho con, mẹ đã chọn đúng phải không?

Từ sâu thẳm lòng mình, tôi chỉ biết cám ơn các Sơ, cám ơn Chúa đã khơi gợi, reo mầm tình yêu trẻ, yêu nghề cho các Sơ để mãi mãi một tâm nguyện “chưa làm mẹ nhưng chứa chan tình mẹ, bởi yêu nghề yêu quý lớp măng non”.

Nguyễn Thị Hiền (phụ huynh bé Lưu ThànhTrung, lớp Lá 1)