Mãi Mãi Là Yêu Thương

Cuộc sống đang trôi qua từng ngày cùng với những ngẫu nhiên đầy bất ngờ, với những điều đang đến và nhiều điều sẽ mất đi. Tuy nhiên, yêu thương là cảm xúc thiêng liêng và gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không một ai có thể sống trên đời mà thiếu tình yêu thương, cuộc sống của tôi sẽ ý nghĩa hơn nếu tôi biết dành tình thương yêu để làm cho cuộc sống của những người xung quanh ấm áp hơn, hạnh phúc hơn. Và suy nghĩ của tôi là khi tôi mở lòng trao đi những tình cảm chân thành thì tôi cũng sẽ nhận lại được chính tình thương yêu đó.

Yêu thương đó đã trở thành những vật liệu vững chắc để xây nên mái trường thân thương này, với cái tên đầy cảm mến “DUY AN”. Cái tên ấy cùng với những trái tim và những đôi bàn tay không biết mỏi mệt để tiếp tục xây dựng tình yêu thương. Như có ai đó đã nói: “Không có một hành động tốt đẹp nào, dù nhỏ bé cách mấy, mà không sưởi ấm cho trái tim con người”.

Thật vậy, dù với những công việc nhỏ nhất đều được mở ra từ cánh cửa trường Duy An, và từng lớp học nhỏ trong ngôi trường ấy, tất cả đều rung lên những nhịp yêu thương của những con tim chân thành. Chúng tôi cố gắng chu toàn bổn phận của một nhà giáo và thực hiện những chỉ thị chung của ngành giáo dục.

Đôi lúc cũng cảm thấy mệt nhoài vì công việc, nhưng với tình yêu thương đã cản bước dừng của tôi và đẩy tôi tiến một bước xa hơn nữa, bởi vì những gì chúng ta làm cho bản thân mình thì sẽ mất đi, nhưng những gì chúng ta làm cho người khác thì sẽ tồn tại mãi mãi. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ là một thiên thần nhỏ trong thế giới thần tiên của mình ngay trên mặt đất.

Mãi mãi là yêu thương và yêu thương mãi mãi sẽ dệt nên những cuộc đời hạnh phúc, cùng với những trái tim và những đôi bàn tay biết chia sẻ và trao ban với cái tên DUY AN ấy.

Nt. Nguyễn Thị Diễm Phúc, GV lớp Lá 2