LỜI TÂM SỰ

Khi được phân công đến dạy học ở trường Duy An, tâm trạng của tôi rất bồi hồi và lo sợ mọi mặt, sợ rằng không có đủ khả năng để chu toàn bổn phận được giao, sợ những tình huống những sự cố bất ngờ xảy ra, sợ không có đủ bình tĩnh và khôn ngoan, để giải quyết và ứng xử các vấn đề sao cho hợp tình hợp lý… Muôn vàn câu hỏi thắc mắc, lo âu được đặt ra trong tôi …. Nhưng suy nghĩ về hai chữ “Duy An” thì tôi nghiệm ra rằng : chắc chắn ở đây không phải là sự lo âu sợ hãi. Nhưng đây sẽ là nơi “ấm áp, luôn Duy trì sự An bình, niềm vui cho tất cả mọi người”. Từ cảm nghiệm ấy, tôi bắt tay ngay vào thực hiện công tác được giao là chăm sóc dạy dỗ các cháu trong lớp Mầm 4.

Ngày ngày tôi làm việc tiếp xúc với mọi người, từ Ban Giám Hiệu đến các đồng nghiệp, các phụ huynh… đã đem lại cho tôi sự cảm thông, lắng nghe và hiểu nhau hơn, cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm, cởi mở trong cuộc sống và lòng quí mến thân thiện.

Đối với các cháu, một thế giới thần tiên, mà tôi có cơ hội tiếp xúc và sống cùng. Thật là một điều hạnh phúc cho tôi, vì chính nơi đây, nơi những trẻ thơ này, đã mang lại cho tôi tình yêu, niềm vui đơn sơ, thánh thiện đích thực nhất của con người, từ tiếng nói bập bẹ, tiếng cười hồn nhiên và khuôn mặt ngây ngô của trẻ thơ … khiến tôi thêm nghị lực yêu nghề và yêu trẻ nhiều hơn. Tôi nguyện sẽ mang hết những kiến thức cũng như những kinh nghiệm, để góp phần ươm trồng cho vườn hoa Duy An ngày càng thăng tiến và phát triển, để vườn hoa Duy An luôn nở rộ và tỏa hương thơm ngát cho đời.

Trong thời gian công tác, tôi càng khẳng định hơn nữa rằng: “Duy An” là nơi an bình cho những người đến làm việc và gặp gỡ, là nơi an toàn, yên tâm cho quý phụ huynh trao gởi. Là nơi thân thiện, an bình cho các trẻ thơ được sống và lớn lên trong tình yêu, dần dần hình thành và phát triển nhân cách để trở thành con người đích thực giúp ích cho đời.

 Nt. Trịnh Thị Kim Liên, GV lớp Mầm 4