MÁI TRƯỜNG CHO CON KHÔN LỚN

Sáng nay không giống như mọi ngày, cu Bin tự mình dậy sớm, chẳng cần mẹ đánh thức năn nỉ ỉ ôi như mọi lần. Nhìn con tươi tắn, nhanh nhẹn, lòng người mẹ như tôi chợt ấm áp, nhẹ nhàng. Ăn sáng xong, chuẩn bị đến trường, cu Bin bảo tôi: “Mẹ ơi, chiều nay mẹ đón con trễ nhé, con muốn ở lớp chơi thêm một tí rồi về”.

Ôi chao! Một buổi sáng lạ thường giữa cảnh người cảnh vật vẫn tấp nập hối hả như bao buổi sáng khác. Cúi xuống hôn trán con, tôi khẽ nói: “Cu Bin của mẹ nay đã lớn rồi đó”. Tôi hiểu, con tôi đã lớn, và để có được sự thay đổi đó nơi đứa con trai bé bỏng của vợ chồng tôi không đơn thuần chỉ là một ngày hay hai ngày mà phải trải qua biết bao tháng ngày bé được sự dạy dỗ, yêu thương của các Sơ tai trường Duy An.

Bước đến Duy An, trước hết ai cũng đi qua một cái cổng nhỏ bé để vào một con đường mà vợ chồng tôi gọi vui là đường hầm để sau đó dừng chân tại khu vực sân trường khá rộng lớn, cây cối xanh tươi, không khí trong lành, khác xa bầu khí ồn ào náo nhiệt bên ngoài, khiến lòng người an bình như chín cái tên Duy An thể hiện.

Cảnh đã thế, những con người hiện diện nơi đây còn hơn thế. Với sự tận tình, chu đáo, tỉ mỉ nhưng đơn giản trong cách sống, đã giúp chúng tôi rất yên tâm khi gửi gắm con em mình. Được học các Sơ, cu Bin từ một nhóc tì bướng bỉnh, biếng ăn, hay khóc nhè nay đã thay đổi rất nhiều: “Mẹ ơi cu Bin không khóc đâu, Sơ dặn khóc giống mèo xấu xấu lắm” – “Mẹ ơi, ngậm cơm trong miệng sẽ sún răng giống cu Tí trong truyện, thật đáng chê”…

Không có cha mẹ nào không mong điều tốt đẹp cho con mình.

Không có cha mẹ nào không vui khi thấy con lớn khôn, ngoan ngoãn.

Và quả thế, niềm vui của gia đình tôi dường như thật trọn vẹn khi thấy con tươi cười, khôn lớn mỗi ngày.

Mới ngày nào cu Bin ngơ ngác, mếu máo níu cổ áo mẹ không chịu đến trường, nay thì ngôi trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của bé. Thế mà, chẳng mấy chốc, cu Bin đã sắp phải rời xa ngôi nhà thứ hai này để chuẩn bị cho một cấp học mới.

Cám ơn mái trường Duy An đã trao bao tình thương chăm sóc và chia sẻ.

Cám ơn mái trường Duy An đã dạy dỗ bao tâm hồn trẻ thơ khôn lớn từng ngày.

(Phụ huynh lớp Lá 2)