DUY AN – NGÔI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA MẸ VÀ BÉ.

Mẹ sẽ kể bé nghe câu chuyện về ngôi trường đầu tiên của mẹ nhé. Ngày đó lúc mẹ còn nhỏ xíu, ngoại chở mẹ đi gửi nhà trẻ. Trường của mẹ chỉ là một ngôi trường nho nhỏ với một ít lớp học. Mẹ ngô nghê không hiểu tại sao cô giáo lại phải gọi là soeur nhỉ? Nhiều soeur quá mà sao mọi người ai cũng mặc giống nhau?… Các soeur chắc đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi tại sao cho mẹ y như trả lời cho bé lúc mới đến trường …

Dù đã rời trường, đã trưởng thành nhưng mẹ không thể nào quên những hành động quan tâm,chăm sóc tận tình và ấm áp của các soeur dành cho mẹ. Mẹ thấy mình may mắn khi được học tại đây và hãnh diện vì được là một trong những lứa học sinh đầu tiên của trường. Khi đó trường vẫn chưa có tên Duy An như hiện nay đâu nha bé.

Rồi mẹ có bé và cũng tới lúc bé chuẩn bị đi học. Trường của mẹ ngày nào giờ là trường của bé. Trường vẫn khang trang, sạch đẹp nhưng quy mô lớn hơn rất nhiều. Mỗi khi đi đón bé, mẹ vẫn thường chọn một góc nhỏ trong sân trường để tận hưởng cảm giác thật bình yên,đơn sơ và nhẹ nhàng mà không phải nơi đâu cũng có được. Bé đến trường được vui chơi cùng các bạn, được học rất nhiều kiến thức từ những điều cơ bản hằng ngày đến những môn tài năng như toán, anh văn, đàn piano, vẽ tranh…

Quan trọng hơn hết là mẹ không bao giờ phải lo lắng suy nghĩ về con người, về thức ăn hay môi trường học cho bé phát triển về thể chất và cả tâm hồn. Mẹ tin tưởng các soeur hoàn toàn!

Chỉ còn ít thời gian nữa thôi, bé cưng của mẹ sẽ vào lớp 1,sẽ phải tạm biệt soeur Hà, soeur Huyền, soeur Trang và các bạn lớp lá 5. Mẹ biết bé cũng như mẹ – sẽ mãi mãi nhớ thương và yêu quý các soeur cùng ngôi trường tuổi thơ Duy An thân yêu.

Mẹ bé Trần Quỳnh Anh – lớp Lá 5- Năm Học 2016-2017