TRƯỜNG DUY AN CỦA TÔI

Một ngày nọ, cậu bé xin đọc Kinh tối cùng bố mẹ rồi tự làm dấu trước khi ăn… Chúng con hạnh phúc biết nhường nào!

Giá như Hữu được đến ngôi trường này sớm hơn…!

Giá như không có đại dịch Covid-19… Hữu sẽ được các Sơ chỉ dạy, uốn nắn con nhiều hơn. Con sẽ mạnh dạn thêm chút nữa…!

Tuy thời gian không nhiều nhưng có lẽ cũng đủ để một cậu bé nhút nhát trở nên mạnh dạn hơn, một cậu bé nói lí nhí khi chào hỏi người lớn nay đã biết lễ phép chàomà không ngại ngùng nữa, một cậu bé chỉ biết đếm số và 24 chữ cái nay đã biết làm toán và đọc thông viết thạo, một cậu bé hay làm rối đội hình khi chỉ biết đứng một chỗ không chịu di chuyển cũng không tập được động tác nào trong giờ thể dục thì nay đã thuần thục các động tác và hầu như không bỏ lỡ buổi tập nào, một cậu bé lạc lõng giữa các bạn do không có đủ vốn từ để trò chuyện và chơi đùa cùng bạn nay đã có nhiều bạn hơn.

Hữu đã có được những kỉ niệm đẹp trong những bức hình đẹp cùng các Sơ và các bạn qua những lần sinh nhật bạn cùng lớp, những lần được các Sơ tập biểu diễn văn nghệ hoặc đọc thơ chúc Tết cùng bạn…

Nhiều nhiều lắm những cái chưa, những cái không nay cậu đã làm được!

Từ lúc nào con đã lớn khôn! Chúng con không biết diễn tả thế nào cho đủ niềm hạnh phúc khi nhìn con lớn khôn từng ngày, không ngôn từ nào để nói hết lòng biết ơn của chúng con đến các Sơ – Người đã tận tâm từng giờ, từng ngày dạy bảo con trẻ.

Các Sơ đã vất vả đến dường nào để dạy bảo các con. Sự quan tâm, yêu thương, kiên nhẫn chỉ dạy của các Sơ đã cho con trẻ những bước đi đầu đời vững chắc để con tự tin bước đi trên những chặng đường mới.

Chúng con cảm ơn tất cả các Sơ – Sr. Tuyết Thu, Sr. Hồng Vân, Sr. Trâm Anh, Sr. Nga đã trực tiếp dạy bé cùng các Sơ đón trả bé ở các cổng đã giúp bé có được ngày hôm nay.

Mỗi người khi đến với thế giới đều được Thiên Chúa trao cho một sứ mạng. Giáo dục và chăm sóc trẻ thơ có lẽ là một sứ mạng đáng trân quý nhưng cũng không ít nặng nề, khó khăn vì giáo dục các em trong độ tuổi mẫu giáo giống như những người thợ xây đang xây móng cho một ngôi nhà. Nếu nền móng không vững chắc thì dù sau này những bức tường có xây kiên cố, được tô vẽ thật đẹp thì ngôi nhà đó cũng khó mà đứng vững được.

Tất cả mọi công việc ta đều phải nhờ đến ơn Chúa để có thể hoàn thành một cách tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn hồng ân xuống trên các Sơ, xin Chúa đồng hành và nâng đỡ các Sơ để các Sơ tiếp tục thực hiện sứ mạng cao quý đó là giáo dục, chăm sóc các em nhỏ, hướng dẫn con em của chúng con trở nên những con người có trí tuệ, khỏe mạnh và có một tâm hồn trong sáng, biết yêu thương.

Một lần nữa, gia đình chúng con xin gởi đến quý Sơ lời cảm ơn chân thành. Nguyện xin Thiên Chúa phù trợ và trả công cho các Sơ./.

Phụ huynh lớp Lá 7