NHỚ VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Con là Trần Như Quỳnh, là cựu học sinh trường Mầm non Duy An. Nay con học lớp tám trường Phan Tây Hồ.

Thắm thoát đã tám năm trôi qua kể từ ngày con rời trường, nay em gái con chuẩn bị lên lớp một. Con muốn một lần trải lòng nói lên suy nghĩ của con về ngôi trường, về Sơ giáo, về tất cả những điều còn chất chứa trong lòng bấy lâu nay.

Ngày đầu con đến trường, ba mẹ con với gương mặt lo âu căng thẳng, con thì cứ khóc và muốn trở về nhà với mẹ thôi. Thấy vậy, Sơ bế con vào lòng, vỗ về con, lấy đồ chơi cho con. Vài hôm thì con đã hết khóc, con nhớ khi ra cửa nhà con đã bị ho, mẹ nói hãy nghỉ ở nhà một hôm nhưng con không muốn. Mẹ nhìn con với nụ cười ấm áp, con biết rằng lúc đó mẹ đã rất vui vì con đã thích đi học. Thú thật con không nhớ tất cả mọi kí ức về thuở Mầm non, nhưng nhờ sự giúp đỡ của mẹ đã lấp đầy những kí ức còn thiếu cho con.

Con nhớ lắm Sơ đã dạy cho con lời chào, khi con vào cổng lúc nào cũng có các Sơ, có chú bảo vệ đón nên con chào mỗi ngày và hình thành thói quen tốt cho mình. Khi con vào lớp một, các bạn còn đang loay hoay học từng nét chữ thì con đã đọc viết rành mạch. Đó là một lợi thế tuyệt vời của con khi con tự tin, vững vàng, học giỏi và viết chữ đẹp. Con đã vượt qua các bạn để được cô tin tưởng bầu làm ban cán sự lớp và duy trì thành tích học tập hàng top trong lớp.

Cho đến ngày hôm nay, tên của con hiện diện trên Bảng danh dự của nhà trường, vinh dự được trường cử đi thi các kỳ thi Văn hay Chữ tốt, con luôn thầm cảm ơn Sơ đã dạy cho con từng nét bút khi con còn thơ bé. Cô giáo của con đã nói rằng con là một trong những học sinh hiếm hoi khi  vừa giỏi văn lại viết chữ đẹp. Con nhớ hình ảnh sơ Hà đã cầm tay con viết từng con chữ. Không biết tự bao giờ con yêu màu xanh ngọc, con thầm nghĩ là do màu áo đồng phục thuở bé của mình. Con thích được mẹ chở đi cùng khi đón hai em giờ tan học, con thích ngắm các sơ với bộ đồng phục với gam màu đen trắng, con còn nhớ như in những cái xoa đầu của Sơ, nhớ giọng nói trầm ấm của Sơ. Tất cả những ký ức này con xin cất giữ trong trái tim con trên những chặng đường dài sắp tới.

Con sẽ cùng nhắc nhở các em cố gắng phấn đấu học tập để không phụ lòng các Sơ đã chắp cánh cho chúng con. Các con sẽ luôn luôn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, không những vì chúng con cùng chung huyết thống mà còn vì chúng con cùng khởi đầu từ mái nhà Duy An thân yêu,  giống như câu nói ba con từng nói khi dẫn con theo đến công trình ba xây dựng “ ngôi nhà bền vững hay không phải bắt đầu từ móng”.

Con chúc nhà trường vẫn luôn  vững mạnh trên hành trình 30 năm cho thế hệ tương lai sắp tới. Con chúc Sơ Hiệu trưởng cũng như Ban lãnh đạo nhà trường nhiều sức khỏe. Con xin hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập để sau này thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng các sơ đã chăm sóc dạy dỗ cho con và các em.

Cựu học sinh lớp 8/4 trường Trung học cơ sở Phan Tây Hồ. Chị gái bé Trần Gia Hân lớp Lá 7.