DUY AN, MÁI TRƯỜNG ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Tạm biệt Mầm non con sẽ lên lớp một
Hạt mầm vừa lên ô kìa đâm chồi xanh lá
Từ ngày đầu tiên ngôi trường lạ làm con khóc
Mẹ hiền đón đưa vỗ về con đêm ngày
Ngôi trường thân quen, bạn bè yêu mến, tháng ngày cùng nhau hát ca
Khi rời xa nhau, nhớ về Sr. giáo, dạy giỗ con hàng ngày
Tạm biệt trường yêu, tạm biệt Duy An

Ngày nào đi học về, bé cũng ngân nga bài hát đó và nói: “Con sắp xa các Sơ của con rồi, con nhớ các Sơ quá Ba Mẹ ơi”.
Một năm và chỉ một năm thôi, bé Phương Vi được học tại Trường các Sơ Duy An, nhưng đã đọng lại nơi gia đình và bản thân bé biết bao là kỷ niệm thân thương. Mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui của bé. Các Sơ niềm nở đón tiếp phụ huynh và ân cần đón bé vào lớp trong vòng tay ấm áp của các Sơ. Các Sơ quan tâm và giáo dục bé rất tốt. Trên phương diện một người làm cha mẹ, chúng tôi không biết phải cám ơn các sơ như thế nào cho đủ. Bé có được sự tư duy và kỹ năng sống mà theo chúng tôi nghĩ khó có trường nào làm được.
Phương Vi, 1 đứa bé gầy còm, ốm yếu nhưng không tránh khỏi những nghịch ngợm hiếu động của 1 đứa trẻ, nhưng bé luôn cảm nhận được 1 tình yêu thương dạt dào từ Sr Tuyết Thu dành cho con. Mỗi khi về nhà, bé luôn nhắc tới Sơ của con, luôn đóng vai mình là Sơ Tuyết Thu và bé cảm thấy thật vui với cái tên “chuột nhắt” Sơ đặt cho con.
Cám ơn Sơ Hiệu Trưởng, quý Sơ trong Ban Giám Hiệu, đã đón bé vào trường. Bé được học với mái trường ấm áp tình người, ngôi trường với cơ sở vật chất và cách dạy rất tốt, phương pháp dạy thì đổi mới hàng ngày làm cho bé luôn hứng thú và rất thích đến lớp. Tuy bé chỉ được vào trường học lớp Lá, nhưng chỉ 1 năm với sự quan tâm và chăm sóc của Sơ chủ nhiệm lớp lá 7, đã giúp bé mạnh dạn, tự tin và lễ phép hơn trong cuộc sống và đây chính là hành trang tốt nhất để bé bước trên con đường học vấn sau này. Bé và gia đình luôn thầm cảm ơn Sơ Tuyết Thu, các sơ giáo trực tiếp dạy dỗ chăm sóc bé. Bé luôn ghi ơn và nhớ ơn suốt đời.

Phụ huynh bé Võ Ngọc Phương Vi
Lớp lá 7