CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH (NH 2019-2020)

Quãng thời gian sau giãn dịch cũng là lúc tôi chuyển công tác sang đơn vị mới, tất bật với guồng quay công việc, nên thời gian bên cạnh các con nhất là bé Tấn Thành, ít dần hơn trước.

Tôi biết đây là một thiệt thòi cho các con mà không bất cứ một người làm cha, làm mẹ nào mong muốn. Cá nhân tôi bỗng thấy mình may mắn hơn nhiều các phụ huynh khác, vì con em được theo học trường Mầm non Duy An. Bé vẫn ngoan, hoạt bát, lễ phép với người lớn và yêu thương mọi người xung quanh. Công ơn dạy dỗ, nâng đỡ của các Sơ tôi không thể dùng hết từ để diễn tả được.

Con trai tôi – bé Tấn Thành vốn là đứa hiếu động, lanh lẹ nhưng nóng tính. Trước đây, khi theo học tại trường Mầm non Quốc tế gần nhà, bé học hỏi được nhiều kỹ năng nhưng tính tình vẫn có chút cáu bẳn, hay giận. Đặc biệt, bé về nhà tự chơi một mình, không hòa đồng. Được sự giới thiệu của một phụ huynh gần nhà, nhất là khi thấy con của chị đi học rất đều đặn, vui vẻ, tôi đã yên tâm gửi con mình vào bàn tay dạy dỗ của các Sơ.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về ngôi trường là khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi cho các bé, các Sơ thân thiện, ấm áp như người nhà của phụ huynh. Mỗi ngày đưa con đến lớp, nhìn các Sơ quây quần bên các bé, chơi đồ chơi và chăm sóc kỹ lưỡng cho các bé, tôi thấy vui và hạnh phúc xiết bao. Từ khi theo học với các Sơ, tôi không còn nghe con về mách bạn A, bạn C đánh con, chọc ghẹo con. Mỗi ngày đến lớp của bé là một niềm vui, là một trang sách mới, bé kể về các Sơ Tuyết Thu, Sơ Nga, về những câu chuyện xảy ra ở lớp với niềm háo hức kỳ lạ. Bé nói: “Sơ dạy con là phải vâng lời và biết giúp đỡ người lớn”. Mỗi ngày ăn cơm xong, bé còn phụ mẹ dọn chén bát, quét nhà…về nhà chăm chỉ học từ mới, vẽ tranh… khiến không khí cả nhà vui hẳn lên và tôi cũng cảm thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian cả ngày chìm ngập trong công việc.

Yêu thương là thế! nhưng các Sơ rất nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh, cũng không ít ngày bé về kể bị các Sơ phạt cho đọc bài lại, bị phê bình khi không phải với Ba Mẹ… Sự chuẩn mực của các Sơ khiến tôi và các phụ huynh khác yên tâm hơn nhiều.

Lời Sơ dạy để con trao ba mẹ mỗi khi đến đón con là: “chính ba mẹ mới là những người thầy cô đầu đời của con, còn Sơ chỉ là những người dìu dắt tiếp theo”. Những lời dạy ấy thật sự quý báu, là hành trang vững chãi để con tôi yên tâm bước vào đời, để con tôi hiểu rằng: “gia đình luôn là điểm tựa, nhà trường luôn là cánh tay nâng đỡ, dìu dắt từng khoảnh khắc con bước đi”.

Thay mặt cho các phu huynh, tôi xin dành lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường và các Sơ, đặc biệt là Sơ Tuyết Thu, Sơ Nga. Tôi xin kính chúc các Sơ nhiều sức khỏe, luôn là người thầy, người mẹ thứ hai mẫu mực giúp đỡ yêu thương và dìu dắt các con nên người.

Trân trọng!

Huỳnh Thị Bích Mỹ

Phụ huynh Bé:  Nguyễn Tấn Thành, lớp Lá 7