CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

NGÀY HỘI ẨM THỰC – QUAY SỐ TRÚNG THƯỞNG

Trong không khí đón mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Mẫu Giáo Duy An, được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, Ban Giám Hiệu Trường đã tổ chức Ngày Hội Ẩm Thực vào lúc 14h30 ngày 18/03/2015 với sự tham gia của tất cả các cháu học sinh và đông đảo quý phụ huynh.

Ngày Hội Ẩm Thực của trường gồm 02 phần: Phần Ẩm Thực và Phần Quay Số Trúng Thưởng.

1. Trong Phần Ẩm Thực, trường có 18 gian hàng do quý phụ huynh và các Soeurs phụ trách các lớp thực hiện như sau:

Lớp Mầm 1: Bánh Tráng Nướng
Lớp Mầm 2: Bún Thịt Nướng
Lớp Mầm 3: Bánh Su kem
Lớp Mầm 4: Bánh Bột Lọc
Lớp Mầm 5: Cá Viên Chiên
Lớp Mầm 6: Gỏi Cuốn
Lớp Chồi 1: Chè Khúc Bạch
Lớp Chồi 2: Đùi Gà Chiên
Lớp Chồi 3: Bánh Tráng Trộn
Lớp Chồi 4: Chả Giò Chiên
Lớp Chồi 5: Chè Sâm Bổ Lượng
Lớp Chồi 6: Ngũ Vị Xiên Que
Lớp Lá 1: Bánh Bao-Khoai Lang Chiên
Lớp Lá 2: Tôm Chiên Xù & Cút Chiên Bơ
Lớp Lá 3: Nui Xào Bò
Lớp Lá 4: Mì Xào
Lớp Lá 5: Súp Cua
Lớp Lá 6: Xôi Khúc, Bò Lá Lốt & Chè Thập Cẩm

Hòa trong không khí tưng bừng trên sân trường là một không gian màu sắc tươi vui, nhộn nhịp từ các gian hàng ẩm thực! Với nề nếp, tác phong nghiêm túc của trường, các cháu học sinh & quý phụ huynh luôn được nhắc nhở giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi, tạo nên nét đẹp riêng của trường.

Trường Mẫu Giáo Duy An được thành lập cách đây 25 năm, với đội ngũ các Soeurs luôn tận tình, giỏi sư phạm, thương yêu các em học sinh hết mực và đặc biệt là đào tạo các em luôn ngoan ngoãn, siêng năng, học tập tốt, lễ phép và mến Chúa yêu người…

Trong suốt 25 năm qua, từ lúc cơ sở vật chất, môi trường dạy và học còn thiếu thốn cho đến năm 2001 nhà trường được xây dựng lại với cơ sở vật chất đầy đủ hơn, môi trường dạy học và sinh hoạt của các em học sinh được thoáng mát, sạch sẽ hơn. Chính những điều này đã nói lên sự đồng hành và quan tâm rất lớn của Ban Giám Đốc Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp.

Trong Ngày Hội Ẩm Thực, trường còn được vinh dự có sự hiện diện của Bà Nguyên Tổng Phụ Trách. Bà có bài phát biểu rất hay và ý nghĩa về truyền thống của mái trường Duy An cũng như dành lời khen cho tập thể sư phạm của trường. Sau bài phát biểu của Bà là bài hát “Hồng Ân Thiên Chúa bao la” để cảm tạ Thiên Chúa về những ơn lành & hồng ân mà Ngài đã tuôn đổ trên mái trường Mẫu giáo Duy An.

2. Trong ngày hội ẩm thực “Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Mẫu Giáo Duy An”, Trường đã bán ra 5.000 vé số, mỗi vé 10.000 đồng. Tổng giá trị từ việc bán vé số là 50 triệu đồng. Trong đó, Trường trích ra 40 triệu để làm giải thưởng, 03 triệu để trao học bổng cho 06 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 07 triệu để ủng hộ Mái Ấm Mai Ân.

Cơ cấu các giải thưởng trong phần Quay Số Trúng Thưởng như sau:

50 Giải Khuyến Khích, mỗi giải là một ấm đun siêu tốc
05 Giải Năm, mỗi giải là 01 lẩu điện
05 Giải Tư, mỗi giải là 01 máy ép trái cây
01 Giải Ba là lò vi sóng Sanyo
01 Giải Nhì là quạt hơi nước KGR
01 Giải Nhất là tủ lạnh Sanyo 1251
01 Giải Đặc Biệt là máy giặt Sanyo

Toàn bộ kết quả Quay Số Trúng Thưởng trong Ngày Hội Ẩm Thực được dán trên bảng thông báo của nhà trường để quý phụ huynh và các cháu thiếu nhi được biết.

Trước khi bắt đầu phần Quay Số Trúng Thưởng và trước khi quay Giải Đặc Biệt, quý phụ huynh, quý khách mời và các em học sinh thân yêu còn được thưởng thức các vũ khúc lần lượt xen kẽ là : bài “Khúc hát Duy An” do các em học sinh lớp Lá 5 trình bày , bài “Con Heo Đất” do các em học sinh lớp Lá 6 biểu diễn và đặc biệt là vũ khúc Ấn Độ “Made in India” do các Soeur trường mẫu giáo Duy An trình bày hết sức sống động, uyển chuyển & đẹp mắt.

Để đảm bảo tính khách quan, trung thực và chính xác của kết quả Quay Số Trúng Thưởng, các vị phụ huynh còn được mời lên sân khấu một cách ngẫu nhiên để kiểm tra các khay số trước khi bỏ vào lồng quay. Các giải thưởng đều do các cháu học sinh đại diện cho từng lớp với 01 cháu quay và 01 cháu giơ bảng số, đọc to cho mọi người được nghe tại mỗi lồng cầu.

Sau khi chương trình Quay Số Trúng Thưởng kết thúc, Soeur Hiệu Trưởng dành một vài phút suy niệm đến các em có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp đặc biệt trong cuộc sống và cảm tạ ơn Chúa.

Kết thúc Ngày Hội Ẩm Thực “Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Mẫu Giáo Duy An”, Soeur Hiệu Trưởng không quên gởi lời cảm ơn đến Trường Toán Singapore đã cộng tác tích cực với Trường Mẫu Giáo Duy An trong nhiều thời gian qua, đặc biệt hợp tác tổ chức Ngày Hội Ẩm Thực và phụ trách chính trong phần Quay Số Trúng Thưởng này. Bên cạnh đó, Soeur cũng cảm ơn sự cộng tác tích cực và hưởng ứng nhiệt tình của quý phụ huynh, các em học sinh và đặc biệt tri ân đến Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp đã luôn đồng hành, cầu nguyện và nâng đỡ Trường Mẫu Giáo Duy An suốt 25 năm qua.

Ngày Hội Ẩm Thực của trường kết thúc vào lúc 17h30 cùng ngày, rất nhiều vị phụ huynh và các cháu học sinh ở lại phụ giúp các Soeur dọn dẹp, trả lại sự sạch sẽ & ngăn nắp vốn có của trường là hình ảnh rất đẹp của ngày Hội.

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỘI CỰU PHHS DUY AN:

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Mẫu Giáo Duy An, quý phụ huynh trong BĐD Hội CMHS Duy An, được thành lập từ năm học 1997 đến nay. Dù các cháu học sinh đã lớn lên, có cháu đi du học nước ngoài, có công việc thành đạt, thậm chí có nhiều cháu đã lập gia đình, nhưng trong tinh thần gắn bó, yêu thương và hợp tác, quý phụ huynh đã luôn liên kết với nhà trường trong mọi dịp và thành lập Hội Cựu Phụ Huynh Duy An, với mục đích thông tin liên lạc gặp gỡ nhau, để cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Dịp đặc biệt mừng : Kỷ niệm Trường Mẫu Giáo Duy An thành lập trải qua 25 năm, quý thành viên của Hội Cựu Phụ Huynh Duy An đã tham dự đông đủ trong buổi họp mặt truyền thống tại trường để trao tặng món quà kỷ niệm rất ý nghĩa vào dịp này.

Các thành viên tham dự gồm có :

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn
Bà Vũ Thị Ngọc Hương
Bà Phan Thị Ngọc Diệp
Ông Nguyễn Đăng Minh
Ông Nguyễn Đình Khoa
Bà Trần Trúc Ngân
Ông Đỗ Chí Mỹ
Ông Ngô Ngọc Giàu
Bà Quả phụ Nguyễn Văn Thông
Ông Trần Minh Hòa
Bà Nguyễn Thị Vân Hòa
Bà Nguyễn Thị Trang
Bà Trần Thị Vân
Bà Nguyễn Thị Minh Huệ
Ông Hoàng Việt Dũng
Ông Nguyễn Xuân Mùi
Ông Nguyễn Phước Hùng
Ông Nguyễn Chí Cao Tùng
Ông Thân Hoàng Tuấn
Ông Nguyễn Quang Kiếm
Bà Nguyễn Ngọc Oanh
Bà Đoàn Ngọc Thùy Trang
Ông Dương Văn Vinh Sơn
Bà Huỳnh Thị Minh Thanh
Bà Trần Thị Thúy Hằng…

Niềm vui nối kết niềm vui, cùng ngày có đoàn học viên của lớp Cao học Quản Lý Giáo dục – Khóa 6 – Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG Tp.HCM, cũng đến tham quan trường, cùng chia sẻ niềm vui với nhà trường trong ngày kỷ niệm này.